ผลข้างเคียงจากเซ็กส์มีอะไรกันบ่อย ๆ

สาว ๆ รู้มั้ยว่ายิ่งเรามีอะไรกับแฟนบ่อย ๆ หรือหีควยคนกันนี่แหละ ชีวิตเราก็จะยิ่งดี เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะฮอร์โมนเพศในร่างกายของเราที่ตื่นตัวขึ้นขณะมีอะไรกันนี่แหละ มันจะส่งผลให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สุขภาพจิตแจ่มใส ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดที่เซ็กส์มอบให้นะคะ เพราะการมีอะไรกันมันก็มีข้อเสียอยู่ ซึ่งวันนี้ทางวิทยาศาสตร์เค้าจะมาเปิดเผยเองว่าข้อดี ข้อเสียของการมีเซ็กส์ที่ส่งผลโดยตรงต่อจิตใจของคนเรามันมีอะไรกันบ้าง
ช่วยตัวเองจะทำให้สุขภาพจิตแข็งแรง
ความมั่นใจในตัวเองจะยิ่งช่วยให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นได้ ซึ่งการที่เราจะมั่นใจตัวเองได้นั้น มันก็มาจากการช่วยตัวเองนี่แหละค่ะ การศึกษาหลายตัวบอกว่า ทั้งการช่วยตัวเอง ตกเบ็ดหี หรือชักว่าว ทั้งการมีเซ็กส์ปลดปล่อยฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา จะส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอกของสาว ๆ ทำให้เกิดความมั่นใจในตัวเองขึ้นมา
เล่นรักแบบฮาร์ดคอร์ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้น
ถึงจะดูย้อนแย้ง แต่ก็เป็นเรื่องจริงนะคะ เค้าได้มีการวิจัยออกมาทำสำรวจกลุ่มคู่รักที่ชอบเอาหีแรงๆกันแบบฮาร์ดคอร์ ใช้โซ่ แส้ กุญแจมือ เทียนไข อะไรพวกนี้ ซึ่งปรากฏว่าคนกลุ่มนี้มีสุขภาพจิตดีกว่าคนที่เล่นรักกันแบบธรรมดามาก เป็นเรื่องน่าแปลกใจที่คืนนี้ต้องกลับไปลองด้วยตัวเองบ้างแล้ว
ยิ่งซึมเศร้ายิ่งไม่มีอารมณ์
ถ้าเราอยู่ในอาการเศร้า หรือแฟนเราเค้าเศร้าอยู่ ยิ่งทำให้อารมณ์หื่นหายไปหมดเลยนะคะ ความเศร้าจะทำให้เรารู้สึกว่าเรื่องเซ็กส์เป็นสิ่งสุดท้ายที่อยากจะทำ
โรคย้ำคิดย้ำทำ ทำให้คนหื่นขึ้นได้
สำหรับใครที่ป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำก็อาจจะมีอาการหื่นหีมากเกินกว่าปกติก็ได้ เพราะคนเหล่านี้เค้าจะชอบทำอะไรซ้ำไปซ้ำมา ล้างมือแล้วล้างมืออีก หรือนับรอยแตกบนถนนตลอดทางที่เดินผ่าน ก้มมองรองเท้าตัวเองว่าเหยียบอะไรสกปรกมามั้ย ซึ่งอาการอยากเย็ดหีของแต่ละคนก็จะแตกต่างกัน บางคนย้ำคิดย้ำทำกับเรื่องอย่างว่า ก็จะคอยช่วยตัวเองบ่อย หรืออยากมีอะไรกับคนอื่นบ่อย ซึ่งถ้าคนรักของเราโอเคมันก็ไม่ใช่เรื่องแย่ซะทีเดียว

มีเซ็กส์แบบไม่ผูกมัดจะยิ่งทำให้ปวดใจ
การมีเซ็กส์เย็ดหีกับใครสักคนโดยที่ไม่ได้เป็นอะไรกันมันส่งผลได้หลากหลายรูปแบบมากเลยนะ ทั้งส่งผลดี ส่งผลเสีย และส่งผลปนกันไป ขึ้นอยู่กับเหตุผลที่ทำลงไปนั่นเอง บางคนมีอะไรกับคนอื่นเพราะอยากแก้แค้นแฟนเก่า อันนี้ก็อาจจะต้องมานั่งเสียใจทีหลังได้ แต่กับบางคนมีอะไรเพราะอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ให้ตัวเองบ้าง อันนี้จิตใจก็จะดีขึ้น หีเต่งตึง แต่ถ้าจะให้ดี เอาไว้มีกับคนที่เป็นแฟนแล้วกันเนอะ
มีเซ็กส์ช่วยลดความเศร้า
ดูย้อนแย้งเหมือนกันนะคะ ข้อบน ๆ บอกว่าเวลาเศร้าจะทำให้เราไม่อยากมีเซ็กส์ แต่ความเป็นจริงแล้วคือ ถ้าเรามีเซ็กส์ขณะที่เศร้า ก็จะบรรเทาให้ความเศร้าหายไปได้ อาจเป็นเพราะหีก็ตาม เพราะความเศร้าเกิดจากความไม่สมดุลของสารเคมีในสมอง ดังนั้นการมีอะไรกันจะช่วยปลดปล่อยฮอร์โมนต่าง ๆ ให้ไปเลี้ยงสมองได้อย่างเต็มที่ ก็จะช่วยให้จิตใจเราดีขึ้นได้