เบญจเพส ช่วงวัยสำคัญที่หลายคนพลาด

เบญจเพส คือช่วงอายุ 24 เข้าสู่ 25 หรือ 25 เข้าสู่ 26 ปี นับเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญ บางคนอาจจะกำลังเรียน ฝึกงาน บางคนก็เพิ่งจะสำเร็จการศึกษา และต้องเข้าสู่ช่วงวัยทำงาน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน ช่วงวัย 25 นับว่าสำคัญจริงๆ มันคือการเปลี่ยนแปลงจากวัยรุ่นช่วงท้าย เข้าสู่วัยผู้ใหญ่ วัยทำงาน จะมานั่งดูหนังโป๊ไปวันๆมันไม่ได้แล้ว ยิ่งคนบางคนที่เริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 23-24 พออายุ 25 ก็อาจจะมีการเปลี่ยนงานเกิดขึ้น เราจึงต้องเตรียมพรอมเพื่อรับมือกับเบญจเพสแบบคนรุ่นใหม่
1. อย่าทนกับสิ่งที่ไม่เข้ากับคุณ อายุ 25 ปี หลายๆคนเริ่มทำงานที่แรก เมื่อผ่านไปนานๆ กลับรู้สึกว่ามันไม่ใช่ หรือรู้สึกว่าไม่เหมาะกับตัวเอง บางคนมาค้นพบความสามารถตอนอายุ 25 ปี บางคนค้นพบหนังโป๊แนวที่ชอบ ก็ตอนอายุ 25 นี่แหละ สิ่งที่เราจะบอกคือ อย่าทนกับสิ่งที่เราไม่ชอบ อย่าฝืนกับงานที่ทำให้เราเสียสุขภาพจิต คุณเพิ่งจะ 25 เองนะ มีเวลาตั้งมากมายให้ลองอะไรใหม่ๆ ถ้าไม่ชอบก็แค่เปลี่ยนงาน
2. อย่าอยู่กับคนที่ทำร้ายคุณ หลายคนมีแฟนตอนเรียนมหาวิยาลัย ความสัมพันธ์ที่ยาวนานตั้งแต่สมัยเรียนอาจจะทำให้คุณรู้สึกผูกพัน จนไม่กล้าที่จะตัดคนไม่ดีออกไปจากชีวิต อย่างเช่น คุณอาจจะเจอคนเจ้าชู้ นอกใจ แต่คุณรู้สึกว่าคบกันมานาน ไม่อยากเลิก เราจะบอกว่าเลิกไปเถอะค่ะ ใครที่มันเป็น Toxic กับความรู้สึกเรา ถึงทนไป สุดท้ายก็ไม่มีความสุขอยู่ดี เอาเวลาไปดูหนังโป๊เสียวๆตัวคนเดียวดีกว่า
3. พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ต่อให้คุณจะเป็นที่ 1 มาโดยตลอด แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ยังมีคนที่เก่งกว่าเราอีกมาก ไม่มีใครเก่งที่สุด และไม่มีใครแย่ที่สุดหรอกค่ะ แต่คุณจะต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ยิ่งคนทำงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ยิ่งต้องหาข้อมูล และพัฒนาความคิดอยู่ตลอดเวลา ขนาดบางคนยังพัฒนารูปแบบการช่วยตัวเอง หรือเลือกหนังโป๊ที่มีความเร้าใจมากขึ้น เพื่อให้ตัวเองมีความสุขมากขึ้น
4. ลองปฏิเสธดูบ้าง ช่วงวัยที่หลายๆคนทำงานครั้งแรก แน่นอนว่าน้องใหม่มักจะถูกขอให้ช่วยเหลือเป็นประจำ เพราะมีความคิดว่านี่คือการสอนงาน แต่ความจริงแล้วการเอางานที่น้องใหม่ไม่รู้ ไม่เข้าใจมาให้ทำ มันคือการโยนภาระให้เขา แน่นอนว่าน้องใหม่มีสิทธิที่จะปฏิเสธ แต่ด้วยระบบลำดับชั้นและอาวุโส น้องใหม่หลายๆคนไม่กล้าที่จะปฏิเสธ จึงรับงานที่ตัวเองไม่มีถนัดมาทำ จนกลายเป็นความเครียด
5. ลองอะไรใหม่ๆ ช่วงอายุ 25 ปี ถือเป็นช่วงที่สดใสที่สุดของชีวิตวัยทำงาน สุขภาพร่างกายก็ยังแข็งแรงอยู่ การได้ลองอะไรใหม่ๆจึงเกิดขึ้นในช่วงวัยนี้ อย่างเช่น ลองดูหนังโป๊แนวอื่นๆ หรือลองเลือกท่าเซ็กส์จากหนังโป๊มาลองทำบ้าง รับรองว่าเร้าใจกว่าเดิมแน่นอนจ้า