กิจกรรมยามว่างสำหรับคนอายุ 40 อัพ

คงไม่มีใครจะรักษาความเยาว์วัยได้ตลอดไป แน่นอนว่าทุกคนเมื่อถึงจุดหนึ่งร่างกายก็จะเสื่อมสภาพไปตามอายุ และจุดที่เริ่มเข้าสู่วัยทองก็คือช่วงอายุ 40 ปี ฮอร์โมนในร่างกายเริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด สังเกตง่ายๆว่าเวลาที่ดูหนังโป๊ฝรั่งแล้วเราไม่ได้มีอารมณ์ทางเพศในทันที โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องการการเล้าโลมมากกว่าปกติ เนื่องจากน้ำหล่อลื่นเริ่มน้อย ทำให้ผู้หญิงวัยนี้ต้องการการปรนนิบัติดูแลที่มากกว่าแค่ในหนังโป๊ฝรั่ง สิ่งอื่นที่ตามมาจากฮอร์โมนลดลง คืออารมณ์ที่หงุดหงิดฉุนเฉียว และจะเริ่มรู้สึกไม่พึงพอใจอะไรง่ายๆ มันเป็นธรรมชาติของคนวัยทอง สิ่งที่ช่วยได้คือการหางานอดิเรก และกิจกรรมยามว่างสำหรับทำในตอนที่เรามีเวลาว่าง มันจะช่วยให้จิตใจของคุณ สงบมากขึ้น

  1. ทำงาน Handmade งานศิลปะทำมือและหลายชนิดช่วยให้รู้สึกสงบและมีความ ผ่อนคลาย เราจะนำข้อดีในเรื่องนี้มาใช้สำหรับช่วยเหลือกลุ่มคนวัยทองที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ซึ่งงานศิลปะทำมือมีหลายรูปแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมก็คือการปั้นดิน ทำเครื่องปั้นดินเผา หรืออีกรูปแบบหนึ่ง ศิลปะภาพวาดในแบบต่างๆ มันจะช่วยให้คุณมีสมาธิกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และมีความอดทนกับงานที่ทำมากขึ้น เริ่มหงุดหงิดน้อยลง เรียนรู้ที่จะหากิจกรรมสนุกๆทำดีกว่านอนดูหนังโป๊ฝรั่งที่บ้าน
  2. เรียนถักนิตติ้งหรือโครเชต์ มันคืออีกหนึ่งกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อกลุ่มคนวัย 40อัพ แต่คุณไม่จำเป็นต้องอายุ 40 ก็สามารถลงถักไหมพรมง่ายๆได้ กิจกรรมนี้จะช่วยส่งเสริมด้านสมาธิได้เป็นอย่างดี คุณจะสามารถจดจ่อกับอะไรนานๆได้ซึ่งแน่นอนว่ามันดีกว่าการดูหนังโป๊ฝรั่งอยู่แล้ว อาจจะเริ่มต้นจากการถักหมวก ผ้าคลุม หรืออะไรที่ง่ายๆ สามารถทำได้ในช่วงเวลาที่ว่างหรือตอนหลังเลิกงาน
  3. เข้ากลุ่มโยคะ การออกกำลังกายสำคัญสำหรับคนทุกช่วงวัย แต่จะเลือกกิจกรรมแบบไหนให้เหมาะกับวัย เราขอนำเสนอโยคะ เพราะคนอายุ 40 ปีขึ้นไป กระดูกข้อต่อหรือกล้ามเนื้อต่างๆไม่ได้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ การออกกำลังกายที่รุนแรงเกินไปอาจจะทำให้บาดเจ็บ ดังนั้นการเล่นโยคะกับกลุ่มคนอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป จะเป็นการเน้นที่การยืดเส้น ความยืดหยุ่นของร่างกาย และส่งเสริมให้กล้ามเนื้อทำงานได้ตามปกติ หลังจากเล่นโยคะ คุณจะพบว่าท่าจากหนังโป๊ฝรั่งไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เปิดโอกาสให้คุณได้ลองอะไรใหม่ๆจากหนังโป๊ฝรั่งอีกทางหนึ่งด้วย

กิจกรรมเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่ง รับเป็นเพียงตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งอายุ 40 คุณยังสามารถทำกิจกรรมที่ชอบ เลือกเล่นกีฬาที่ตัวเองสนใจได้ เราเพียงนำเสนอตัวเลือกที่น่าสนใจเท่านั้น แต่คุณจะเลือกสิ่งไหนขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้ว